Mời quý vị và các đồng chí về với quê hương Gia Lai anh hùng qua các hoạt động của lực lượng vũ trang nhân dân:

  • Đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn gian khổ, giành kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là quyết tâm của Đại đội Bộ binh 1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Để biến mục tiêu  này thành hiện thực, trên thao trường huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 1 đã tổ chức huấn luyện, rèn luyện, bám sát phương châm cơ bản thiết thực, vững chắc, sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế chiến đấu.
  • Từ lâu, các sản phẩm thổ cẩm hay cồng chiêng, các nhạc cụ dân tộc được biết đến là những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại thì không ít các giá trị truyển thống đang đứng trước nguy cơ bị mai một. Những người già ở phường Đống Đa, thành phố Pleiku đã tự nguyện truyền dạy nghề dệt thổ cẩm và cách đánh cồng chiêng cho thế hệ trẻ với tâm niệm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo của rừng Tây Nguyên đại ngàn.
  • Với khí hậu thổ nhưỡng phù hợp nên cây chè đã được trồng từ thập niên 20 của thế kỷ trước ở khu vực Biển Hồ, mà tập trung chủ yếu ở xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Chè Biển Hồ có hương thơm, vị đậm lại được nước nên từ lâu đã là một sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong tiến trình Xây dựng nông thôn mới, việc phát triển nghề trồng và chế biến chè, cũng như làm gia tăng chuỗi giá trị của cây chè trên vùng đất này đang được chính quyền cùng nhân dân địa phương nỗ lực thực hiện. Nhờ vậy mà cuộc sống của của người trồng chè không ngừng được cải thiện.